Wednesday, February 12, 2014

Gỏi cá trích Phú Quốc món ngon tuyệt vời

Gỏi cá trích được xem là một món ăn đặc sản của Phú Quốc. Cùng V&V Booking sắm cho mình những chiếc vé máy bay sài gòn đi phú quốc của Vietjetair để đến với nơi đây thưởng thức đặc sản thôi nào


Đây là món ăn được ưa chuộng của người dân nơi đây và là món ăn được ưa thích nhất của du khách mỗi khi đặt chân lên đảo Phú Quốc. Gỏi cá trích là món ăn dân dã bình dị mang đậm hương vị xứ đảo.

Để có món gỏi cá trích ngon, điều kiện tiên quyết là bạn phải chọn những con cá nhiều thịt, còn tươi sống mới cho thịt béo ngọt khi ăn. Cá được đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, vây và đuôi. Khi chế biến món ăn này, người ta không lấy nguyên cả con cá mà chỉ lấy phần thịt hai bên lườn. Dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên để bóp gỏi.


Nguyên liệu ăn kèm với cá gồm có hành tây thái mỏng, ớt thái sợi, hành tím thái mỏng, dừa nạo. Trộn đều các nguyên liệu đó với cá trích cùng nước sốt chua. Đây là một điểm đặc biệt của món ăn này, không làm từ nước cốt chanh như các món ăn khác. Người dân thường sử dụng dấm được nuôi bằng trái ổi chín vốn có rất nhiều tại vùng này, nêm thêm ít muối và đường để mang hương vị chua thanh đậm đà cho món gỏi này.


Nguyên liệu chi tiết của món ăn bao gồm:

*  Cá trích
*  Hành tây, hành tím
*  Nước cốt chanh
*  Dừa nạo thành sợi
*  Đậu phộng rang
*  Nước năm, tỏi, ớt, đường
*  Bánh tráng, rau sống và bún

Ăn Gỏi Cá Trích không thể thiếu chén nước chấm được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. Các nguyên liệu đó được tán nhuyễn, pha với nước mắm Phú Quốc, ít đường, chanh... vừa có hương vị cay nồng vừa đậm đà vừa miệng. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, gỏi cá trích được dọn ra bàn và ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng.


V&V Booking chúc bạn ngon miệng khi thưởng thức món đặc sản này nhé !

Phòng bán vé máy bay vietjetair V&V Booking xin chúc các bạn có một chuyến đi du lịch đúng nghĩa.

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-phu-quoc/ve-may-bay-vietjetair-tp-ho-chi-minh-di-phu-quoc-11488.html

0 comments:

Post a Comment