Wednesday, April 23, 2014

Những món bánh mì cực đặc biệt chỉ có ở Hà Nội

Hà Nội nổi tiếng với nét đặc trưng của những hàng quán vỉa hè. Có rất nhiều quán vỉa hè nổi tiếng những món ăn dân dã và quen thuộc. Nếu bạn đang ở Sài Gòn dịp nghỉ lễ 30/4 này chưa có kế hoạch du lịch ở đâu thì tôi nghĩ ra Hà Nội thưởng thức những món ăn hè phố rát đặc trưng của thủ đô thì quả là rấ thú vị. Hãy tới với chúng tôi, tới phòng vé máy bay tại Sài Gòn đặt ngay vé máy bay thưởng thức ẩm thực của thủ đô.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn món bánh mì được rất nhiều bạn trẻ ưa thích^^

Bánh mì nem khoai

Nghe tới bánh mì nem khoai nghe có vẻ quái quái nhưng thực ra cũng chả có gì đặc biệt cho lắm. Đò là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì và khoai tây, nem chua rán. Bánh mì sau khid dược nướng nóng trên bếp sau đó cho thêm nem chua rán nóng hổi và khoai tây cũng mới chiên ròn xong., thêm ít sốt, một ít dưa chuột, ít tương ớt thế là đã có một chiếc bánh mì nem khoai cực ngon mà lạ miệng.


Món bánh mì này hay được bán ở hồ Hai Bà Trưng, phố Hương Viên, nơi sát trường cấp 3 Trần Nhân Tông. Món này bạn có thể ăn sáng hay chiều chiều khi mà bụng đã đói cũng rất ok. Một chiếc bánh mì cũng có giá không quá đắt 18k một chiếc đầy đủ.

Bánh mì trứng bò khô

Lại thêm một sự kết hợp là lạ nữa giữa bánh mì với trừng rán và thịt bò khô. Nhưng món bánh mì kết hợp lạ này lại rất được lòng các bạn teen ở phố Nhân Hòa.



cũng khó tìm cho lắm, quán bánh mì trứng bò khô này nằm ngay đầu một ngõ nhỏ, đối diện với trường THCS Phan Đình Giót, quán vỉa hè. Bánh mỳ trứng bò khô được coi là món tủ của nơi đây, hầu như teen nào đến cũng gọi.
Bánh mì kẹp sau khi đã được làm nóng, thì cho thêm một quá trứng rán nóng hổi, một ít thịt bò khô, tương ớt, thêm mayonaise, dưa chuột rau thơm. Bành mì bò trứng này có giá mềm hơn chút so với bánh mì nem khoai ở trên 10k- 15k môt chiếc đầy đủ hay tùy theo vị ăn của từng bạn.Thịt bò khô ở đây tự làm, chế biến vị hơi ngọt, ăn kèm cùng bánh mì cũng lạ miệng.

Bánh mì bò băm

Cũng là khúc biến tấu "khác thường", bánh mì bò băm có vẻ đỡ "kỳ quái" hơn cả. Thịt bò băm nhỏ được tẩm ướp gia giảm thơm đậm đà rồi nặn thành từng viên để sẵn đó. Khi có khách gọi, chủ quán sẽ lấy bò băm cho vào chảo rán nhanh để món dậy mùi thơm nức, sau đó bỏ vào ổ bánh mì đã rải sẵn rau dưa. Cuối cùng, để phong phú, thi vị, món bánh mì bò băm có thêm "topping" là một lớp ruốc mỏng cùng mayonaise béo ngậy.

Bánh mì bò băm có lẽ cũng chỉ có ở một quán nằm trong phố Chùa Láng, gần Học viện Quan hệ Quốc tế và đại học Ngoại Thương. Bánh mì khá chất giá chỉ khoảng 15.000 đồng nên món rất đắt hàng, là khẩu phần ăn quen thuộc của các sinh viên 2 trường này. Ngoài bò băm, quán cũng có pa tê, lạp xưởng, xúc xích... như nhiều tiệm bánh mì phổ biến. Giá một chiếc bánh mì thập cẩm với đủ tất cả các món này cũng chưa tới 25.000 đồng, bảo đảm cho khách no nê, ngon miệng.
Nguồn : vietjetair.biz.vn

0 comments:

Post a Comment