Bánh canh hải sản một món ăn mà tôi đã được nghe mấy bạn trong Sài Gòn kể rất nhiều, nghe thật sự là hấp dẫn lắm. Đợt này đang nghỉ lễ tôi vào Sài Gòn du lịch và thăm một số bạn bè trong nhóm bạn chơi với nhau cũng lâu rồi. Ngay từ đầu tuần tôi đã xem giờ bay Hà Nội Sài Gòn tại trang web của vietjetair để chủ động và sắp xếp công việc thời gian cho hợp lý.
Bạn tôi bảo ở đây chỉ có một quán bánh canh hải sản ngon thôi, và bà chủ quán cũng rất chi là vui tính. Với một bát bánh canh hải sản ở đây có đầy đủ bạch tuộc, chả cá, sườn non, trứng cá, thịt cá đốp...và rất nhiều hải sản khác nữ cộng them với bánh canh được làm từ bột gạo thạp cẩm, cọng bánh canh dai dai, dày mình rất thơm. Một bát bánh canh nhiều thứ như thế, ăn no mà cũng chỉ có 40.000đ một bát thôi, đúng là khá hạt dẻ.
Ngồi thưởng thức món bánh canh hải sản lại được nghe bà chủ quán vui tính chia sẻ về cách làm bánh canh:Bánh canh bột gạo được làm chín lâu hơn so với bánh canh thường ở các quán, ăn cũng có cảm giác dai, ngon và dễ no hơn. Ngoài ra toàn bộ hải sản như cá, bạch tuộc, sò hay chả cá ở quán đều được nhập trực tiếp từ quê của cô là Mũi Né nên đa số đều rất tươi ngon, an toàn và vệ sinh.
Từ con bạch tuộc, khứa cá hay miếng chả cá đều có vị ngon riêng theo cách của nó, không lẫn vào đâu được. Nước dùng ở đây cũng được chế biến một cách rất đặc biệt và cầu kì, nước dùng được hầm cùng nhiều trứng cá, vị hơi mặn nên bạn nào không ăn được mặn nên nếm thử trước khi ăn để bảo với chủ quan điều chỉnh hương vị sao cho vừa khẩu vị.
Nếu bạn muốn ăn hải sản, muốn có một chút hương vị của biển thì có thể ra quán thưởng thức các loại hải sản vô cùng tươi ngon. Ngon là thế, vệ sinh, an toàn là thế nhưng quán lại có một điểm mà khiến tôi rất khó chịu khi lần đầu tới đây đó là quán ngay cạnh một khu xe chở rác nhìn thấy rất ghê, bạn nào tính quá sạch sẽ chắc không dám ăn quán này.
Nguồn : http://vietjetair.biz.vn/
0 comments:
Post a Comment