Nếu một lần các bạn đến dân tộc Tày ở xã Chơ Long, huyện Kong Chro thì các bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, bất ngờ trước nền văn hóa ẩm thực độc đáo của họ. Vé máy bay Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột của hãng Vietjetair sẽ là sự lựa chọn thông minh khi đến nơi đây
Chúng tôi may mắn được ghé thăm một hộ gia đình ông Thẩm Hồng Trọng người Tày ở nơi đây để tìm hiểu rõ hơn. Khi bước vào nhà, đập vào mắt chúng tôi là một dãy thịt lợn 3 chỉ được thái thành từng miếng dài treo rất ngăn nắp. Chúng tôi có trao đổi hỏi về chuyện này, ông chia sẻ heo ở nơi đây khi làm thịt xong, họ không rửa qua nước, mà họ thái mỏng từng miếng ướp nước mắm và muối để qua đêm. Sau đó họ lấy dây lạt treo ở những nơi thoáng gió từ một đến hai ngày. Với cách làm này họ có chế biến thức ăn trong 2 đến 3 tháng với mùa đông, và một tháng với mùa hè. Với Phòng vé máy bay tại Đà Nẵng, các bạn sẽ có nhiều cơ hội săn được những tấm vé máy bay giá siêu rẻ để vi vu đến với mảnh đất này khám phá vô vàn những điều mới mẻChúng tôi tưởng rằng treo thịt như này sẽ làm mất đi chất của nó, nhưng không thịt ở đây để càng lâu càng có màu hồng tươi, khi chế biến không bị mất đi hương vị ban đầu của thịt. Thật là một mẹo tuyệt vời !
Thịt heo của người Tày có thể chế biến thành nhiều món, nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là thịt heo xèo với lá tỏi or lá móc mật. Chỉ cần cho một chút dầu rồi bỏ thịt treo lên xào, thêm nêm chút bột ngọt, gần chín thì bỏ vào đó một nắm lá móc mật xào lẫn. Một lúc sau, bốc lên thơm lừng mùi thơm của lá móc mât thơm cực kì luôn, lúc đỏ chỉ muốn ăn nó ngay lập tức vây. Màu xanh của lá lúc này biến thành màu vàng chanh. Khi đơm ra đĩa, màu đỏ hồng của thịt xen lẫn màu vàng của lá gia vị tạo cho món ăn có màu sắc bắt mắt, cùng vị thơm tỏa ra thơm lừng, rất cuốn hút mà bạn không thể bỏ qua được
Tiếp theo chúng tôi được giới thiệu món Thịt lợn ủ chua cũng không kém phần hấp dẫn. Cách chế biến cũng hết sức đơn giản: Đầu tiên, thịt thái thành miếng bằng nửa bàn tay, rồi cho lên chảo mỡ chiên vàng. Còn gạo nếp nấu thành xôi ủ với men thành cơm rượu. Trộn thịt và cơm rượu nếp, để khoảng 15 ngày là có thể sử dụng được ngay các bạn ạh. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm lịch trình bay, giờ bay Hà Nội Đà Nẵng của hãng chúng tôi để có những sự lựa chọn sáng suốt cho cuộc hành trình du lịch sắp tới của mình nhé
Từ những những chú thịt heo mà những con người dân tộc Tày ở nơi đây, họ quả thật tài giỏi, đã tự tay chế biến những món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn và có thể ăn quanh năm không thấy chán luôn
Để tìm hiểu rõ hơn về lịch trình bay, giá vé máy bay Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột giá rẻ, xin mời các bạn đến với chúng tôi, những nhân viên của đại lý V&V Booking sẽ hướng dẫn giúp đỡ các bạn nhiệt tình nhất
Nguồn: Vé máy bay Vietjetair - Đại lý V&V Booking
0 comments:
Post a Comment