Thursday, May 1, 2014

Chả cá nhồng Phú Quốc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn

Nếu được 1 lần đặt chân đi du lịch Phú Quốc thì các bạn sẽ có cơ hội vừa ngắm cảnh đẹp và thưởng thức được nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn sẽ làm bạn lạ miệng như là món chả cá nhồng nè. Thật tuyệt đúng không nào, vậy thì nhanh tay đến với chúng tôi và book vé máy bay Sài Gòn đi Phú Quốc giá rẻ bất ngời ngay nào

Trong vô số các loài hải sản nổi tiếng ở đảo ngọc Phú Quốc thì có lẽ cá nhồng ở nơi đây được đánh giá cao so với những nơi khác bởi nhiều yếu tố như điều kiện môi trường, khí hậu,...làm cho cá to hơn, thịt ngọt đậm hơn. Cá nhồng hầu như sinh sống phổ biến trên khắp các vùng biển của nước ta.  Thân dài hình trụ tròn, hai phần đầu và đuôi thót hẹp lại, vẩy mịn, dọc theo lưng có những chấm đen. Về trọng lượng, những con nhỏ thì khoảng 1kg, còn những con lớn giao động từ 8 kg đến 10 kg.



Cá nhồng có thể kho với thịt đùi hay thịt ba chỉ, kho dưa cải, chiên giòn or chiên mắm ớt chanh. Đặc biệt khi bạn đến với Phú Quốc thì đừng bỏ lỡ và thưởng thức 2 món đặc trưng ở nơi đây đó là chả cá nhồng và gỏi cá nhồng

Để làm món chả cá nhồng thường dùng những con còn nhỏ được xay nhuyễn quét làm chả, trộn đều với tiêu sọ, hành băm nhỏ, sau đó mang chả đi hấp hay chiên đều rất ngon. Khi ăn miếng chả cá có độ dai dai, bùi béo và khi nhai thì những hạt tiêu sọ vỡ ra có vị cay nồng. Chả cá nhồng có thể dùng để cuốn bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt nhậu lai rai hay nấu làm món bún chả cá thì ngon không nơi nào sánh bằng



Chả cá nhồng chiên hay hấp đều có nét hấp dẫn riêng. Để lai rai thì chấm muối ớt có thêm tiêu rang giã sơ, cắn trúng hạt tiêu rang bể đôi vừa thơm vừa cay tê lưỡi mới đã. Còn muốn ăn với bánh tráng thì cuốn chả và rau chấm nước mắm chua ngọt thì quá tuyệt

Ngoài làm chả thì gỏi cá nhồng ở đây cũng là một món ăn khoái khẩu của không ít du khách muốn khám phá mùi vị tự nhiên tươi sống của hải sản PQ. Món này muốn nguon và hấp dẫn thì phải đòi hỏi những người chế biến phải công phu, tỉ mỉ, tinh tế từ khâu lựa chọn cá cho đến việc nêm, ướp gia vị.

0 comments:

Post a Comment