Hòn đảo ngọc Phú Quốc ở Kiên Giang với nguồn thủy hải sản vô tận được thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây biết bao món ngon, vật lạ sơn hào hải vị. Nhưng độc đáo nhất có lẽ vẫn phải nhắc đến món "Khô Cá Thiều" - một món ăn đặc sản mà mỗi lần ai đã từng nếm qua thì không thể quên được hương vị của nó.
Nếu ở nơi đây hấp dẫn đến vậy tại sao bạn không đến với chúng tôi và thử book vé máy bay đi Phú Quốc chính hãng giá rẻ ngay thôi nhỉTừ những con cá tươi mà chuyển thành những con cá khô phải trải qua rất nhiều quy trình, công đoạn chế biến, kĩ thuật ướp rất tinh vi đó các bạn ạ. Từ những con dao xẻ thịt làm cá phải bén nhọn để sử dụng trong khâu chuyên trách lạng lách nhẹ nhàng bỏ lớp da, lóc thịt cá, xẻ mỏng, cắt thành khúc, đến khi nhúng và trộn với phụ gia cũng cần chú ý không để con cá rời rạc vụn vằn, nát thịt.
Mỗi cơ sở làm khô cá thiều ở nơi đây đều có những kỹ thuật ướp riêng. Nhưng nói chung lại các phụ gia trộn cá nhất định phải đòi hỏi có đường cát trắng, hồ tiêu, nước mắm phú quốclà những thứ cơ bản nhất. Muốn có màu đỏ phải ướp thêm ống xi rô đỏ. Hiện nay, các cơ sở thường giữ con khô tự nhiên hợp vệ sinh tránh dùng những thuốc phụ gia, tăng trọng, điều đó sẽ làm cho thực phẩm không giữ được sự tinh khiết của nó nữa
Hòn đảo ngọc Phú Quốc này vẫn còn vô số những món ngon vật lạ mà khiến ta tò mò thích thú lắm đó, các bạn mau mau đến đây vi vu cùng chúng tôi đi nào ^^
Vé máy bay vietjetair - V&V Booking - người bạn đồng hành tin cậy của du khách trên những chặng đường :)
0 comments:
Post a Comment