Bánh khọt là món ăn vặt rất phổ biến ở Buôn Ma Thuột được rất nhiều du khách tuổi teen lựa chọn và đánh giá là rất ngon. Đặt vé máy bay vietjetair tp hồ chí minh đi buôn ma thuột để thưởng thức cùng V&V Booking nào
Đây là món ăn bình dân, ngon miệng và dễ tiêu hóa. Nếu bạn là khách du lịch, thể nào những người dân, những hướng dẫn viên du lịch hay những bác xe ôm, anh lái taxi cũng khuyên bạn nên đi ăn bánh khọt cho biết.Bánh khọt ở Buôn Mê Thuột không cầu kì,không màu mè nhưng có nét riêng biệt và rất hấp dẫn.Nguyên liệu chính để làm món bánh khọt chính là bột gạo. Có thể nói công đoạn chế bột là công đoạn quan trọng nhất. Có lẽ ở đâu trên đất nước Việt Nam, gạo ngon cũng để làm bánh. Gạo được chọn làm bột bánh phải là loại gạo ngon, được chọn lựa kỹ kàng sau đó đem ngâm với nước qua đêm rồi xay ra đem đi đổ bánh.
Bánh khọt ở Y jut chỉ đơn giản là bánh trắng thêm chút lá hẹ và hành. Chị bán hàng thoăn thoắt đổ bột vào những chiếc chảo có đế khuôn hình tròn, cho chút mỡ lợn rồi phi hành và lá hẹ để tráng khuôn rồi đậy vung lại. Chừng vài phút khi bánh chín, bột trở nên trắng đục, lá hành và lá hẹ bám vào bánh tạo nên màu xanh, bên dưới là lớp cháy mỏng. Ăn bánh ta có cảm giác giòn giòn, thơm thơm.
Bánh khọt được ăn với một loại mắm tổng hợp chua ngọt gồm đu đủ sống thái sợi, cà pháo cắt thành miếng nhỏ và pha loãng với mắm nêm. Khi ăn bánh, người ăn trộn cùng với một ít tóp mỡ vừa bùi lại vừa giòn.
Ở xứ Buôn Mê giờ đang là mùa mưa, những cơn mưa mang theo chút se lạnh của gió thu và mùi hoa sữa thoang thoảng. Gọi 1 đĩa bánh khọt, mấy cái đầu chụm lại vừa ăn vừa xuýt xoa. Ngon và lạ, món bánh dân dã của vùng đất Tây Nguyên dường như làm ấm lòng những người dân xứ Bắc.
Phòng bán vé máy bay vietjetair V&V Booking xin chúc các bạn có một chuyến đi du lịch đúng nghĩa.
Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-tp-ho-chi-minh-di-buon-ma-thuot-10888.html
0 comments:
Post a Comment