Tuesday, February 18, 2014

Lạ lùng với tục lệ ăn sâu bọ ở xứ Tây Nguyên

Khi nghe nói đến tục lệ ăn sâu bọ ở Tây Nguyên, tôi đã rùng mình và có cảm giác muốn khám phá. Chính vì vậy tôi đã đặt vé máy bay vietjetair tp hồ chí minh đi buôn ma thuột giá rẻ để tìm hiểu ngay

Khi thấy tôi không tin là người ta dám ăn sâu sống, ngay lập tức anh chàng cho con sâu vào miệng rồi nhai ngấu nghiến một cách ngon lành...


Cứ vào đầu mùa mưa các loại sâu ăn lá không biết từ đâu về “cập bến” Tây nguyên làm hại mùa màng của dân khiến họ lo lắng. Lúc đầu là số sâu đếm trên đầu ngón tay, về sau sâu sinh sôi nảy nở đến chóng mặt và có mặt ở khắp các cành cây ngọn lá.

Lưu thông trên những con đường có cây muồng, nhiều người sẽ giật mình bởi sâu bu cây "nhiều như giặc". Sâu trên các cành cây, tán lá như đánh đu trêu ngươi người đi đường. Thỉnh thoảng những chú sâu “thả dù” nhảy tõm vào đầu người, nhất là sâu nhảy dù vào tóc thiếu nữ làm họ hét toáng lên và kinh hãi.


Ở vùng đất Tây Nguyên, mùa này người dân bắt đầu nỗi lo cảnh sâu tàn phá cây cối. Cây cối đang xanh tốt chỉ sau vài ngày sâu về làm tổ đã sạch bóng không còn một chiếc lá, lộ ra chỉ còn thân cây gầy guộc, mỏng manh. Cảnh sâu “nhảy dù” bò lổm ngổm trên mặt đất khiến ai thấy cũng kinh hãi. Sâu nhiều vô kể, những ai đi ra đường không đội nón sẽ bị sâu “hỏi thăm” là lẽ thường.

Biện pháp lấy độc trị độc rất hay của dân bản Tây Nguyên

Dùng thuốc trừ sâu nhưng tác dụng không khả quan, người dân ở một số huyện các tỉnh Tây Nguyên đã nghĩ ra biện pháp “lấy độc trị độc”. Không còn cách nào khác là phải sống chung với sâu và phải làm sao cho sâu… sợ mình. Hàng ngày một số người đã bỏ công sức đi bắt những “giặc cây” này đem về chế biến thành những món ăn.


“Lúc đầu khi mới ăn sâu bọ không quen lắm sợ bị bệnh tật vào người. Nhưng sau này ăn nhiều đâm ra ghiền. Có khi một thời gian dài không được ăn sâu lại thèm vì không phải mùa nào cũng có sâu nhiều như vậy. “Giặc lá” chỉ có nhiều vào đầu mùa mưa, đến cuối mùa mưa vòng đời sinh nở của nó cũng hết và phải đợi đến mùa mưa năm sau”- anh Nguyễn Hữu Tuấn chia sẻ.

Khi rảnh rỗi một số người dân lại cùng những chiếc rổ nhựa, vài cái gậy đi đến những cây muồng bắt sâu đem về ăn. Sâu nhiều đến nỗi đi bắt chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã đầy một rổ nhỏ. Anh bạn đi bên tôi thủ thỉ: không khéo sau này sâu lại là đặc sản của nhà hàng. Lúc ấy người sẽ không còn sợ sâu nữa mà sâu lại phải sợ người ấy chứ.

Ở nhiều nước trên thế giới, việc ăn côn trùng không còn xa lạ. Năm 2011, Liên minh châu Âu (EU) quyết định đầu tư khoảng 4 triệu USD cho dự án khuyến khích người dân ăn những loại côn trùng trong bữa ăn hàng ngày nhằm bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.


Theo anh này, có nhiều cách chế biến món sâu. Ai thích cảm giác mạnh thì ăn sống sâu muồng, ai thích cảm nhận hương vị bùi của nó thì chiên lên rồi dùng mắm xào, ai thích ăn theo kiểu luộc thì sẽ cảm nhận hương vị béo nhậy của nó. Tôi không tin là người ta dám ăn sâu sống thì ngay lập tức anh chàng cho con sâu vào miệng rồi nhai ngấu nghiến một cách ngon lành.

Hiện nay có tới hơn 1.700 loại côn trùng có thể ăn được trên hành tinh. Kiến, sâu, nhộng tằm, dế, cào cào, châu chấu và cả bò cạp, đó là những loại côn trùng phổ biến đang được 2,5 tỷ người ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh tiêu thụ thường xuyên.

Vào năm 2020, người dân có thể mua côn trùng tại các siêu thị. Và sẽ chẳng có gì đáng kinh ngạc khi côn trùng được sử dụng trong chế biến các món ăn hằng ngày như thịt các loài gia cầm, gia súc khác.

Quý khách có thể truy cập vào website htt://vietjetair.biz.vn của Đại lý vé máy bay VietJetAir để biết thêm thông tin về những quy định khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay cũng như vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế, vé máy bay khuyến mại!

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-tp-ho-chi-minh-di-buon-ma-thuot-10888.html

Cùng lên xứ Buôn thưởng thức món bánh khọt cực ngon

Bánh khọt là món ăn vặt rất phổ biến ở Buôn Ma Thuột được rất nhiều du khách tuổi teen lựa chọn và đánh giá là rất ngon. Đặt vé máy bay vietjetair tp hồ chí minh đi buôn ma thuột để thưởng thức cùng V&V Booking nào

Đây là món ăn bình dân, ngon miệng và dễ tiêu hóa. Nếu bạn là khách du lịch, thể nào những người dân, những hướng dẫn viên du lịch hay những bác xe ôm, anh lái taxi cũng khuyên bạn nên đi ăn bánh khọt cho biết.Bánh khọt ở Buôn Mê Thuột không cầu kì,không màu mè nhưng có nét riêng biệt và rất hấp dẫn.


Nguyên liệu chính để làm món bánh khọt chính là bột gạo. Có thể nói công đoạn chế bột là công đoạn quan trọng nhất. Có lẽ ở đâu trên đất nước Việt Nam, gạo ngon cũng để làm bánh. Gạo được chọn làm bột bánh phải là loại gạo ngon, được chọn lựa kỹ kàng sau đó đem ngâm với nước qua đêm rồi xay ra đem đi đổ bánh.


Bánh khọt ở Y jut chỉ đơn giản là bánh trắng thêm chút lá hẹ và hành. Chị bán hàng thoăn thoắt đổ bột vào những chiếc chảo có đế khuôn hình tròn, cho chút mỡ lợn rồi phi hành và lá hẹ để tráng khuôn rồi đậy vung lại. Chừng vài phút khi bánh chín, bột trở nên trắng đục, lá hành và lá hẹ bám vào bánh tạo nên màu xanh, bên dưới là lớp cháy mỏng. Ăn bánh ta có cảm giác giòn giòn, thơm thơm.


Bánh khọt được ăn với một loại mắm tổng hợp chua ngọt gồm đu đủ sống thái sợi, cà pháo cắt thành miếng nhỏ và pha loãng với mắm nêm. Khi ăn bánh, người ăn trộn cùng với một ít tóp mỡ vừa bùi lại vừa giòn.

Ở xứ Buôn Mê giờ đang là mùa mưa, những cơn mưa mang theo chút se lạnh của gió thu và mùi hoa sữa thoang thoảng. Gọi 1 đĩa bánh khọt, mấy cái đầu chụm lại vừa ăn vừa xuýt xoa. Ngon và lạ, món bánh dân dã của vùng đất Tây Nguyên dường như làm ấm lòng những người dân xứ Bắc.

Phòng bán vé máy bay vietjetair V&V Booking xin chúc các bạn có một chuyến đi du lịch đúng nghĩa.

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-tp-ho-chi-minh-di-buon-ma-thuot-10888.html

Monday, February 17, 2014

Điểm qua 7 dòng thác hùng vĩ ở xứ Đắk Lắk

Bạn là người thích khám phá thiên nhiên thì Đắk Lắk là địa điểm thich hợp vì nơi đây có rất nhiều dòng thác khuyến rũ và thơ mộng. Cùng V&V Booking đặt vé máy bay vietjetair hà nội đi buôn ma thuột để phưu lưu nhé


1.  Thác Gia long: 

Thác Gia Long (Drai Sáp Thượng) nằm trên dòng sông Ea Krông, thuộc địa phận xã Ea Na, huyện Krông Ana cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 18 km về phía Nam. Năm 1930-1933, thực dân Pháp đã huy động dân phu và tù nhân ở nhà đày Buôn Ma Thuột lao dịch hết sức cực nhọc, gian khổ dưới đòn roi tra tấn, cực hình của chúng để xây dựng một đoạn đường vòng cung đi qua thác cùng với chiếc cầu treo đi qua sông Ea Krông. Sau ngày giải phóng miền Nam tới nay, thác Drai Sáp Thượng đã trở thành điểm du lịch ngoạn mục của du khách trong và ngoài nước.


2.  Thác Drai Kpơr:

Thác Drai Kpơr thuộc địa bàn buôn Trưng, xa Chư Bông, huyện Ea Kar, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 100 km về hướng Đông, gồm 4 ngọn thác nối tiếp nhau, mỗi ngọn thác có một vẻ đẹp riêng. Cách thác 500m là căn cứ cách mạng Buôn Trưng từ 1960 đến năm 1975. Đây là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng.

3.  Thác Drai Dlông:

Thác Drai Dlông thuộc địa phận xã Ea Mdroh, huyện Chư M’gar cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 35 km về hướng Tây Bắc, được chia thành 3 dòng chảy, trải dài như 3 dải lụa trắng từ trên cao đổ xuống làm tung lên vô vàn những bụi nước li ti mờ ảo như làn khói. Thác Drai Dlông là điểm đến đầy tiềm năng của huyện Chư M’gar.


4.  Thác Dray Nur:

Thác Dray Nur, nằm gần thác Gia Long, trên địa bàn huyện Krông Ana, bắt nguồn từ dòng sông Srêpôk. Vì thác có độ cao lớn nên nước chảy ầm ào, mạnh mẽ, tạo nên âm thanh đầy ấn tượng đối với du khách. Những hơi nước, bụi nước tung ra, bay lên, cùng với cảnh quan hoang sơ của rừng đại ngàn, tạo ra không gian trữ tình, thơ mộng ngày càng thu hút khách đến.

5.  Thác Krông Kmar:

Thác Krông Kmar, nằm cạnh dãy núi Chư Yang Sin hùng vĩ, cách trung tâm huyện Krông Bông hơn 2 km, từ trên đỉnh núi cao, nước theo từng bậc, chảy tuôn trào. Đi ngược về phía thượng nguồn, sẽ gặp một hồ nướ xanh thẳm giữa rừng nguyên sơ. Nơi đây, hàng năm đã thu hút nhiều du khách đến để ngắm cảnh, thưởng ngoạn và thưởng thức những món ăn độc đáo bên thác nước ầm ào.



6.  Thác Bảy Nhánh:

Thác Bảy Nhánh thuộc buôn N’Drêch, xã Ea Huar (Buôn Đôn), cách thành phố Buôn Ma Thuột 35 km về hướng Tây Bắc. Dòng sông Srêpôk chảy về đây gặp một ghềnh đá lớn chia làm bảy nhánh nhỏ, nên gọi là Thác Bảy Nhánh. Nơi rộng nhất của thác khoảng 2 km. Nhánh thác thứ nhất được che bởi những rặng si già. Nhánh thác thứ hai, ba, bốn có ghềnh đá lớn, phù hợp cho du khách tắm mát, chụp ảnh lưu niệm, Nhánh thác thứ năm có bãi sạn, đá cuội được nước bào mòn trông đẹp mắt. Nhánh thác thứ sáu có sáu bãi cát rộng. Nhánh thác thứ bảy giáp vườn Quốc gia Yok Don.


7.  Thác Thuỷ Tiên:

Thác Thuỷ Tiên (huyện Krông Năng) cách thành phố Buôn Ma Thuột 52 km, có 3 tầng, nên thường được gọi là thác ba tầng . Tầng thứ nhất có độ dốc thấp, lòng thác nhỏ, nước chảy êm đềm, du khách có thể lên xuống dễ dàng. Chung quanh thác là rừng đại ngàn, hai bên thác là những rễ cây buông xuống, quyến rũ và nên thơ. Tầng thứ hai có nhiều bậc đá, nước tuôn trào trắng xoá, có hồ nước nông, du khách có thể tắm mình trong dòng nước xanh và mát dịu. Tầng thứ ba, nước từ trên cao đổ thẳng xuống, có hồ nước khá sâu. Du khách đến với thác Thuỷ Tiên như đến với nàng tiên của núi rừng hùng vĩ, sẽ không muốn trở về.

Đại lý vé máy bay V&V Booking qua nhiều năm kinh nghiệm cùng đồng hành với hàng nghìn lượt khách hàng trong lĩnh vực hàng không và du lịch chúng tôi tự hào mang đến quý khách giá vé máy bay VietJetAir đi Đắk Lắk rẻ nhất.

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-ha-noi-di-buon-ma-thuot-7388.html

Đặc sản bơ sáp Tây Nguyên ngon tuyệt vời

Bơ sáp là một loại trái cây nghe tên có vẻ xa lạ với nhiều người. Nhưng với mảnh đất ở Tây Nguyên, bơ sáp ở đây rất nổi tiếng và được chế biến rất ngon. Cùng đặt vé máy bay vietjetair tp hồ chí minh đi buôn ma thuột để thưởng thức nào

Ở Việt Nam ta ,bơ được trồng ở nhiều nơi trong cả nước nhưng nổi tiếng nhất vẩn là bơ sáp Tây Nguyên.Có thể Bơ ở đây phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng đất đỏ bazan nên Bơ Tây Nguyên sớm trở thành món đặc sản vùng miền của vùng đất Cao Nguyên này


Ngon nhất là giống bơ sáp được trồng ở Đak Lak , quả bơ to bên trong là lớp cùi bơ dầy dặn, vàng ươm, dẻo quánh.Nếu là lần đầu tiên thưởng thức, mới nếm thử bạn sẽ cảm thấy hình như bơ hơi nhạt. Nhưng rồi ngay sau đó, vị ngầy ngậy, thơm mát từ miếng bơ mềm lừ khiến bạn thấy thật ngon miệng. Chính cái vị thanh nhẹ, mát lành đó đã hấp dẫn người ăn, khiến người ta đâm “nghiện” thứ trái cây mộc mạc này


Ngày xưa do điều kiện về văn hóa giao thương giữa các vùng miền còn gặp nhiều khó khăn ,Bơ sáp Tây Nguyên phần lớn được người địa phương thưởng thức ,nhưng sau này với sự phát triển mạnh mẻ của vùng đất Cao Nguyên ,Bơ Đak Lak đả nổi tiếng toàn quốc ,được các quán ẩm thực và nhà hàng đưa vào thực đơn như là món mang lại giá trị dinh dưỡng cao,tốt cho sức khỏe.


Bơ sáp Tây Nguyên ngày nay được chế biến thành rất nhiều món ăn phong phú, đa dạng và vô cùng hấp dẫn, nhìn là muốn được thưởng thức , bởi sức cuốn hút của bơ sáp vàng.

Vì vậy Bơ sáp Tây Nguyên đả trở thành một món quà, cho người thân ,bạn bè và cho du khách gần xa, khi đến thăm Tây Nguyên  ,mảnh đất vẩn còn ẩn chưa nhiều nét văn hóa và ẩm thực độc đáo

Đại lý vé máy bay V&V Booking qua nhiều năm kinh nghiệm cùng đồng hành với hàng nghìn lượt khách hàng trong lĩnh vực hàng không và du lịch chúng tôi tự hào mang đến quý khách giá vé máy bay VietJetAir Sài Gòn đi Buôn Ma Thuật giá rẻ nhất.

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-tp-ho-chi-minh-di-buon-ma-thuot-10888.html

Sunday, February 16, 2014

Du lịch Phú Quốc thưởng thức còi biên mai cực ngon

Có lẽ rằng, Còi Mai Biển là một trong những món đặc sản mà du khách khó có thể bỏ qua khi đến với xứ Đảo Ngọc bởi nó được chế biến lạ mắt và hương vị khó quên. Cùng V&V Booking đặt vé máy bay vietjetair sài gòn đi phú quốc bay đến đây nhé !

Một buổi chiều Phú Quốc se lạnh, ngồi một quán nhỏ trên bãi biển và thưởng thức món cồi biên mai nướng muối ớt, thưởng thức tiếng sóng biển rì rào, cái gió biển nhẹ nhàng lành lạnh, thưởng thức miếng còi biên mai thơm nức, ngọt lừ pha với cái mặn đậm đà của muối biển Phú Quốc, cái cay xè của ớt xiêm, uống thêm li rượu sim cho ấm bụng…Một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua khi du lịch đến Phú Quốc.


Còi biên mai được người dân đảo biển đảo Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn, món nào cũng ngon và lạ như xào chua ngọt, hấp, nấu xúp, lẩu… Với những người sành ăn, muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt.

Biển Phú Quốc có rất nhiều biên mai, biên mai thực ra là một loại sò biển lớn bằng mu bàn tay, có dạng hình tam giác giống cái nan quạt, màu nâu thấm, một con biên mai trung bình có thể nặng hơn 1kg. Không giống như những loại sò biển khác của Phú Quốc, thịt biên mai rất nhạt và nhão, không ngon, tuy nhiên cái tinh túy của nó chính là cái “còi” là phần cơ thịt nó dùng để giữ và khép 2 phần vỏ lại.


Loại hải sản này rất chắc, chỉ lớn bằng đầu ngón tay, màu trắng tinh, khi ăn có vị ngọt đậm đà, giòn tan rất hấp dẫn. Ở Phú Quốc, còi biên mai là món ăn quen thuộc dùng để đãi khách tới chơi nhà, là món đặc sản trong các nhà hàng, và là món nhậu tuyệt vời cho những người đàn ông mỗi buổi tối tụ họp. Ngày nay với sự phát triển mạnh của du lịch Phú Quốc, nhu cầu của khách du lịch đến Phú Quốc cũng ngày càng tăng cao, món còi biên mai đã thực sự được liệt vào danh sách những món đặc sản phổ biến của Phú Quốc.


Còi biên mai có thể làm được rất nhiều món ngon như lẩu còi biên mai hải sản, còi biên mai xào sả ớt, còi biên mai xào nấm…Nhưng theo nhiều người thì ngon nhất là còi biên mai nướng , con biên mai mới đánh bắt, tách lấy còi, rửa sạch đem ướp với muối ớt (muối phải là loại muối hạt to của Phú Quốc đâm với ớt xiêm) để khoảng nửa tiếng cho thấm rồi dùng thanh tre hay cọng dừa xuyên qua đem nướng trên than hồng cho chín vàng.

Còi biên mai nướng muối ớt rất giòn, ngọt và đậm đà, bạn có thể ăn không biết ngán. Một cách khác để chế biến là còi biên mai nướng mọi và chấm với nước mắm Phú Quốc thêm ớt xắt cũng rất hấp dẫn.

Hãy liên hệ với V&V Booking - đại lý vé máy bay Vietjetair ngay hôm nay để được tư vấn và chọn vé máy bay đi Phú Quốc với giá rẻ nhất.

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-phu-quoc/ve-may-bay-vietjetair-tp-ho-chi-minh-di-phu-quoc-11488.html

Đặc sản rượu sim 10 độ Phú Quốc hảo hạng

Rượu Sim đặc sản Phú Quốc, được đánh giá là một trong những loại “tuyệt tửu” của Việt Nam. Chính vì vậy các bạn còn chờ đợi gì nữa mà không đặt cho mình vé máy bay vietjetair tp hồ chí minh đi phú quốc để thưởng thức và mua về làm quà ngay thôi nào

Loại đặc sản rượu này được làm từ trái sim chín lên men nên hương vị rất đặc biệt, thơm và ngon. Những người sành rượu cho rằng Rượu Sim không thua kém bất cứ một loại rượu ngoại nào.


Ở đồng bằng sông Cửu Long, chỉ duy nhất đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang là có cây sim. Rừng sim Phú Quốc nhiều vô kể, đi đâu cũng gặp, nhiều nhất là ở các khu rừng phòng hộ Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương.. Vào mùa sim chín (kéo dài vài tháng trước và sau Tết Nguyên đán) người dân Phú Quốc chỉ hái về ăn chơi cho vui miệng. Phải đến năm 1997, sim chín mới được chế biến thành rượu. Người đầu tiên chế biến thành công rượu trái sim là ông Mạc Văn Nghiêm, bà con ở Phú Quốc gọi thân mật là chú Bảy gáo.


Mọi chuyện xuất phát từ một dịp tình cờ. Một số người từ Đắc Lắc ra thăm đảo, đã tỏ ý tiếc vì thấy Phú Quốc có rừng sim lớn mà lại bỏ phí. Họ cho biết, từ xưa đến nay, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đã biết sử dụng Rượu Sim Phú Quốc để trị các chứng nhức mỏi, đau khớp sau những chuyến băng rừng, vượt dốc. Rồi họ tận tình chỉ dẫn cho ông Nghiêm cách ép, ngâm ủ, lên men trái sim.

Công đoạn sản xuất, chế biến "Rượi Sim":

*  Trái sim nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày.

*  Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%.

*  Loại rượu vang đỏ có màu rất tươi của trái sim, hoàn toàn tự nhiên, quy trình bí quyết công nghệ sản xuất được chuyển giao công nghệ từ Viện sinh học nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Viện khoa học Việt Nam chuyển giao cho các cơ sở ở Phú Quốc thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang.


Công dụng của Rượu Sim:

1.  Rượu vang sim không chỉ mang đậm phong vị của núi rừng mà còn được xem như một thức uống khai vị, giúp bữa ăn thêm ngon mà nó còn có tác dụng chữa một số bệnh: giúp ăn ngon, ngủ ngon, mạnh gân cốt, chống được các bệnh nhức mỏi của người già, trị các bệnh trúng thực và cầm tiêu chảy, giúp cho tiêu hóa ăn dễ tiêu.

2.  Ngoài ra, Rượu vang sim còn có khả năng trị được bệnh sỏi mật, sỏi thận, làm tiêu nhanh sạn sỏi ở thận và mật.

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-phu-quoc/ve-may-bay-vietjetair-tp-ho-chi-minh-di-phu-quoc-11488.html

Saturday, February 15, 2014

Gỏi sứa ở Buôn Ma Thuột không kém phần hấp dẫn

Tôi đã từng được thưởng thức món Gỏi Sứa được chế biến rất ngon, lạ mắt, mang đậm hương vị xứ Buôn. Cùng đặt vé máy bay vietjetair hà nội đi buôn ma thuột, tôi sẽ dẫn bạn đến thưởng thức nhé

Vị giòn sần sật của sứa bông trắng tinh, giòn rụm,  vị chua ngọt của nước trộn lẫn chút vị chát của chuối xanh, vị chua của khế xanh, vị bùi bùi của mè lạc... Chắc chắn bạn sẽ rất thích món ăn đặc trưng miền biển, dân dã mà lạ miệng này.


Gỏi hải sản, gỏi gà, gỏi cá chắc quá quen với các bạn thích ăn món gỏi nhưng chắn chắn món gỏi sứa thì chắc nhiều người chưa được thưởng thức. Món gỏi sứa rất quen thuộc với các tỉnh ven biển nhưng trên cao nguyên mà ăn được món này là cực khó ấy nha

Món gỏi sứa chế biến không hề đơn giản. Trước hết, sứa phải trải qua khá nhiều công đoạn chế biến mới ra được từng miếng tròn tròn, trắng tinh, giòn rụm . Miếng sứa có màu trắng này được gọi là sứa chân - vì cắt ra từ chân con sứa, ăn giòn như gân và sụn. Sau khi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, vắt ráo nước, thì người ta đem trộn sứa với chuối chát, khế hoặc cóc xanh, ít hành khô và lạc, thêm chút rau thơm nữa.


Thế là có giòn ngọt của sứa, có chua của cóc xoài, có vị chát của chuối xanh, thêm tí bùi bùi của lạc và mùi thơm của rau... Ăn rất lạ miệng và ngon. Có thể ăn kèm cùng với bánh đa, chấm mắm ruốt Huế hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Gỏi sứa cũng đặc biệt hợp với thời tiết mùa hè nóng nực vì thanh thanh mát mát, không gây cảm giác ngán.

Rải lên trên một ít chuối chát, khế xanh, lạc hành khô và rau thơm, Ăn kèm bánh đa, mắm ruốc Huế, rất ngon và lạ.


Nếu có dịp tới quán đừng quên gọi thử món gỏi sứa này nhé. Bên cạnh đó, quán cũng có rất nhiều món ngon khác như Ếch Um Cà Đắng, Cơm Chiên Cá Mặn, Lẩu Mực Kim Chi, Bò Cuộn Cải Xanh....sẽ làm bạn ghiền khi ghé ăn đó

Mẹo nhỏ mách nước cho bạn:

*  Sứa có hương vị đặc trưng riêng nên cũng có người ăn được và có người không ăn được, nếu người bị lạnh bụng thì món sứa không phải là sự lựa chọn. Tuy vậy, nếu ai đã ưa thì không thể quên khi đã ăn sứa lần đầu.

*  Không chỉ là món ăn lạ, ngon miệng, sứa còn là món ăn rất tốt cho cơ thể, giải nhiệt, chữa chóng mặt, nhức đầu nhất là trong cái nắng sớm đầu hè. Đặc biệt đối với phụ nữ có thai, người đang cho con bú thì đây là liều thuốc hữu hiệu chống lại chứng nóng trong do căng sữa gây ra.

V&V Booking hận hạnh là người bạn đồng hành cùng bạn trên chặng đường với xứ Buôn Ma Thuột. Chúng tôi xin gửi đến bạn bảng giá vé máy tham khảo nhé !

Điểm Xuất Phát
Điểm Đến
Hãng Hàng Không
Giá Vé
Hà Nội (Sân bay Nội Bài)
TP Buôn Ma Thuột
1.020.000 VNĐ

Phòng bán vé máy bay vietjetair V&V Booking xin chúc các bạn có một chuyến đi du lịch đúng nghĩa.

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-ha-noi-di-buon-ma-thuot-7388.html