Tuesday, June 17, 2014

Bánh xèo xứ Nghệ sao lại hấp dẫn đến vậy ?

Cho dù đi đâu đi chăng nữa thì những người con xứ Nghệ đều không thể nào quên được món bánh xèo - một loại bánh dân dã khó mà quên được trong tâm trí của họ. Còn bạn thì sao ?. Bạn đã bao giờ thưởng thức món bánh này chưa ?. Nếu chưa thì hãy đến ngay với V&V Booking, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những tấm vé máy bay Đà Lạt đi Vinh đến tay các bạn nhé


Bánh xèo - Đặc sản vinh khiến bạn khó quên

Bánh xèo ngày nay hiện không còn xa lạ gì đối với nhiều du khách nữa. Nhắc đến bánh xèo chắc chắn sẽ nhiều người nghĩ ngay đến bánh xèo chỉ có tại Sài Gòn, nhưng không phải như vậy đâu nhé. Bánh xèo ở cứ Nghệ cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém đâu. Từ nguyên liệu cho đến cách chế biến đều khác hoàn toàn so với bánh xèo miền Nam nên mỗi khi du khách đến đây đều cảm thấy hương vị mới lạ mà họ đã từng thưởng thức trước đó

Dưới đây là cách chế biến món bánh xèo xứ nghệ này, các bạn cùng tham khảo nhé


Đầu tiên là họ đem gạo nếp ngâm nước khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ, rồi vo sạch nước đem xay nhuyễn ra, bỏ vào tấm vải sạch rồi dằn khô, sao đó mang vào bỏ ra chậy sạch bằng nhôm. Các bạn cần lưu ý rằng, bột gạo này tuyệt đối không được pha chế vào bất cứ loại hóa chất gì, nếu không nó rất nhanh hỏng đấy các bạn ạ.

Tham khảo: Lịch bay vietjetair, giờ bay vietjetair do đại lý V&V Booking cung cấp để nắm bắt được thông tin cần thiết cho chuyến bay sắp tới của mình nhé

Còn đậu xanh thì bỏ vỏ rồi đem nấu chín, bóp cho đậu tơi, rồi cho ít gừng cay tạo mùi thơm. Sau khi các công việc chuẩn bị đã hoàn tất thì đến khâu nặn bánh. Tùy theo khẩu vị của từng người để nặn bánh to hoặc nhỏ vừa, phù hợp với sở thích của họ. Công đoạn cuối cùng này là nhóm lửa để rán bánh và tẩm đường. Có thể nói rằng công đoạn cuối này rất công phu. Người đầu bếp phải biết điều tiết ngọn lửa sao cho phù hợp và tẩm đường phải phù hợp thì bánh mới trở nên thơm ngon và hấp dẫn được nhé

Chúc các bạn ngon miệng với món đặc sản này khi đi du lịch tại Vinh nhé ^^

0 comments:

Post a Comment